Som Tum hay còn gọi là gỏi đu đủ Thái là một loại gỏi cay với nguyên liệu chính là đu đủ xanh bào sợi. Món ăn này được đánh giá là có đầy đủ các vị cơ bản của ẩm thực Thái Lan: vị chua của chanh, vị cay của ớt, vị mặn của nước mắm và vị ngọt của đường thốt nốt.
Đây là một trong những đại diện tiêu biểu nhất mà du khách khi một lần đến du lịch Thái Lan không thể bỏ qua khi thăm xứ sở chùa vàng này. Sự kết hợp táo bạo của sả, ớt, riềng, lá chanh, hành khô, nước cốt chanh và nước mắm đã tạo nên một loại súp chua cay độc đáo có một không hai. Món ăn đa năng phù hợp với tất cả các bữa ăn với mùi thơm đặc biệt "rất Thái Lan" khiến bạn dù chỉ một lần thưởng thức cũng không thể nào quên.