Đặc sản Đà Lạt

Đặc sản Đà Lạt

Đà Lạt được mệnh danh là vương quốc của các loài hoa, Đà Lạt ấp ủ trong mình hương sắc của đất trời rồi ban tặng cho con người. Mỗi loài hoa mang một tiếng nói riêng, hoa cho ngày đầu hò hẹn, hoa thay lời tỏ tình nồng nàn, hoa nói hộ những lời chia xa. Du lịch Đà Lạt luôn là tâm điểm của du khách gần xa.

 Hoa Đà Lạt: 
Được mệnh danh là vương quốc của các loài hoa, Đà Lạt ấp ủ trong mình hương sắc của đất trời rồi ban tặng cho con người. Mỗi loài hoa mang một tiếng nói riêng, hoa cho ngày đầu hò hẹn, hoa thay lời tỏ tình nồng nàn, hoa nói hộ những lời chia xa, hoa dành cho nỗi nhớ nhung da diết... Đà Lạt có hàng trăm, hàng ngàn loài hoa, hoa nào cũng đẹp, cũng mang dáng dấp riêng. Đặc trưng và tiêu biểu nhất là hoa anh đào, mimosa, phượng tím, ngoài ra phải kể đến hoa lan, cẩm tú cầu, dã quỳ,...

★ Rượu ở Đà Lạt: 
Không chỉ là một thức uống, rượu vang và rượu cần ở Đà Lạt còn gọi là đặc sản, là cái hồn tinh túy của xứ sở sương mù. Nổi tiếng nhất là thương hiệu vang Đà Lạt. Có mặt từ năm 1999, vang Đà Lạt nhanh chóng trở thành thức uống và món quà được nhiều người ưa chuộng.
Vang là sản phẩm được lên men từ các loại trái cây đặc trưng của Đà Lạt như: dâu, nho… Qua quá trình chế biến bằng công thức truyền thống và công nghệ hiện đại, rượu vang ra đời với hương vị thơm ngon, đậm đà, mang tính năng bồi bổ sức khỏe, thường xuyên xuất hiện trên các bàn tiệc, bữa ăn gia đình của nhiều người trên khắp cả nước.
Ngoài rượu vang, Đà Lạt còn có món đặc sản rượu cần của đồng bào dân tộc Tây Nguyên. Hương rượu cần ngon không kém một loại rượu nổi tiếng nào. Bạn sẽ được thưởng thức rượu cần với đồng bào người dân tộc trong những đêm hội cồng chiêng do nhiều công ty du lịch lữ hành ở Đà Lạt tổ chức. Trong không khí giao lưu đầm ấm, trong tiếng cồng chiêng rộn rã, chén rượu cần được mang ra cho mọi người cùng thưởng thức hương vị của phố núi…

★ Phong phú trái cây Đà Lạt: 
Hồng trái rộ vào mùa thu với các loại: hồng giòn, hồng tàu, hồng khía, hồng trứng… Bơ có vào mùa hè, trái không to như bơ Buôn Mê Thuộc, nhưng dẻovà béo hơn. Đào lông thường có vào cuối xuân, đầu mùa hạ. Trái đào lông khi chưa chín có màu xanh lục, chín có màu phơn phớt hồng, bên ngoài phủ một lớp lông trắng mịn như nhung. Đào lông có vị chua chua, ngòn ngọt. Dâu tây thì thường có vào mùa khô, trái dâu màu đỏ, ở Đà Lạt có 2 loại: dâu tây Pháp màu đỏ nhạt, trái nhỏ nhưng vị ngọt hơn dâu Mỹ - trái to và hơi chua. Khi bạn mua dâu, người bán sẽ bỏ dâu vào hộp cartom có lóp rơm và lá dâu để tránh bị dập nát. Dâu tằm cũng có mùa vụ giống dâu tây, nhưng người ta ít chọn dâu tằm vì ăn không được ngon. Dâu tằm dùng để làm mứt rất ngon.
Đặc sản mứt miền ôn đới: 
-Du khách cũng có thể mua các loại mứt đặc sản được bán trong khu chợ Đà Lạt để làm quà biếu. Có khá nhiều loại mứt cho bạn tha hồ lựa chọn như: mứt hồng (hay còn gọi là hồng khô), được làm từ trái hồng chín phơi khô, mứt mận, mứt đào, mứt dâu tây, mứt dâu tằm, khoai lang dẻo,…
Trà ở Lâm Đồng: 
-Đến Đà Lạt, còn 1 thứ mà bạn không thể bỏ sót được, đó là trà. Trà Bảo Lộc nổi tiếng thơm ngon từ xưa đến nay. Chỉ riêng trà đã có trên dưới 10 loại, với nhiều cơ sở chế biến. Bạn có thể đến các cơ sở sau để mua, giá cả rất hợp lý, tùy theo từng loại nguyên chất hay có ướp tương. 

★ Các loai rau củ quả: 
Không chỉ là vương quốc của các loài hoa, Đà Lạt còn là xứ sở của các loại rau quả. Rau quả ở Đà Lạt có chất lượng cao, không những cung cấp cho các tỉnh trong nước mà còn xuất khẩu sang nước ngoài. 
Rau Đà Lạt có khá nhiều chủng loại như: cải bắp, cải thảo, bó xôi, súp lơ, atisô, cần tây, đậu Hà Lan, cà rốt, khoai tây, su su, cải ngọt... 

★ Mứt Đà Lạt
- Đà Lạt quả là kinh đô của các loại mứt. Chỉ là những loại cây trái, rau, củ quả với những hương vị ngọt dịu hay chua thanh đã làm nên đặc sản mứt nơi đây. 
- Mứt Đà Lạt ngày càng đa dạng, những loại mứt ngon bày bán rất đẹp mắt, tiện cho người tiêu dùng. Có đến hơn 30 loại mứt đặc biệt chỉ Đà Lạt mới có. Nào là mứt mận, mứt khoai, mứt hồng… Ngoài ra còn nhiều vô số những loại mứt biến tấu khác như từ dâu tây có kẹo dâu khô, kẹo dâu bạc hà… Từ trái mận, chế biến thành các loại mứt mận khô, mận xí muội… Từ trái hồng lại có hồng khô, hồng giòn, hồng dẻo… Củ khoai lang dân dã cũng biến thành thứ mứt đặc biệt về hình thức và hương vị – khoai lang dẻo, khoai lang giòn, khoai lang gừng… Những nông sản như đậu, càrốt, khoai môn, bí… cũng thành mứt đặc sản. Hay những quả cà chua làm thành mứt không quá ngọt mà hầu như còn giữ nguyên được vị tươi ngon của cà chua vừa chín tới. Độc đáo nhất có lẽ là loại mứt hoa hồng được làm từ cánh hoa hồng. Nghe thì thật khó tin nhưng khi thưởng thức mới thấy vị ngọt dịu của cánh hoa hồng, lại thêm vị chua thanh giòn sần sật…
-Có một điều đặc biệt, mứt Đà Lạt được sản xuất và bán quanh năm không nhất thiết phải đến tết mới có như những nơi khác. Đó là nhờ các phố lò mứt trên đường Phù Đổng Thiên Vương, Mai Anh Đào, khu Trại Hầm, Chùa Tàu... liên tục hoạt động sản xuất và cung cấp cho hàng trăm cửa hàng ở khắp nơi trong thành phố và chợ Đà Lạt. 
-Mứt được bầy bán nhiều nhất ở chợ Đà Lạt. Ngay lối vào tầng trệt của chợ là hơn 150 gian hàng chuyên bán các loại mứt và nhiều đặc sản khác của thành phố.

★ Uống cà phê ở đâu?
Có thừa quá không khi đặt ra câu hỏi này khi hầu như quanh thành phố đều có thể gọi được một ly cà phê? Xin thưa đối với dân nghiền cà phê thì không thừa bởi đối với người hay uống cà phê chất lượng, giá cả, vị trí luôn được nhắm tới.
Thường du khách luôn có sở thích được ở gần, được đi chơi ở khu trung tâm Đà Lạt nên phần đông cũng thích uống cà phê sáng hay tối ở quanh khu trung tâm Hòa Bình. Ở các đường gần chợ Đà Lạt như Nguyễn Chí Thanh, Phan Bội Châu, Trương Công Định hay Nguyễn Văn Trỗi đều có khá nhiều quán cóc dành cho dân lao động Đà Lạt, đặc biệt là khu vực quanh bến xe Tùng Nghĩa (gồm đầu 2 đường Phan Bội Châu và Nguyễn Văn Trỗi.
“Phố cà phê”. Đối với người thích có vị trí đẹp để ngắm trời đất Đà Lạt (có lẽ phù hợp với phần đông du khách) thì không lý tưởng bằng dãy quán cà phê lưng chừng dốc lên khu Hòa Bình (một mặt quay bên đường Nguyễn Chí Thanh). Giá cả dao động ở mức 7.000 đồng/một ly cà phê đen và 10 .000- 15.000 đồng/ly cà phê sữa. Các loại nước uống cũng nhích hơn một chút do tiền chi phí mặt bằng cao. (giá ngày lễ và dịp đông khách có thể tăng thêm chút).
Trong ký ức của người yêu Đà Lạt và lên Đà Lạt nhiều lần có lẽ không thể quên được quán cà phê Tùng nằm ở ngay khu Hòa Bình chỉ phục vụ với một loại nhạc cổ điển, hòa tấu dành cho người sành nhạc lại sành cà phê. Chất lượng cà phê ở đây đã được khẳng định từ cách đây hàng chục năm. Du khách nước ngoài cũng hay ghé vào quán này (khách sành cà phê).
Vào ban đêm, nếu muốn có một không gian lý tưởng nữa, du khách có thể ghé quán Đà Lạt night (sau lưng bến xe Phương Trang) để ngắm toàn cảnh Đà Lạt về đêm, quán cà phê Nhật Nguyên (ngay đầu cầu Ông Đạo) ngắm phố phường vào đêm, hay quán cà phê Violet ngày thứ tư ở trên đường Trần Hưng Đạo…
Hay du khách cũng có thể đến quán Cung Tơ Chiều, nằm ngay trên ngọn đồi phía cổng Dinh III để thưởng thức chút lạ của Đà Lạt cùng chị chủ quán có giọng hát và phong cách “hơi quái”.
Nếu muốn có cảm giác mạnh hơn nữa, khách có thể ghé vào 2 nhà hàng bên bờ hồ Xuân Hương là Thủy Tạ và Thanh Thủy. Ở đây sẽ có món “Cà phê run” khi ngồi ngoài trời vào nửa buổi chiều trở về khuya (run vì lạnh). Đặc biệt lưu ý du khách là do có vị trí “chiến lược” đẹp, diện tích lại nhỏ nên giá cả ở 2 nhà hàng này, nhất là Thủy Tạ có cứng hơn nhiều so với ở ngoài. Nhưng bù lại, vào 2 tối trong tuần nhà hàng Thủy Tạ có phục vụ du khách món “âm nhạc dân tộc” do chính một số nghệ sĩ của Đà Lạt trực tiếp biểu diễn. Hoặc du khách có thể yêu cầu được nghe đàn dương cầm.
Đối với người thích ăn kem thì không cần đi đâu xa vì ở ngay “phố cà phê” kể ở trên đã có sẵn quán kem Việt Hưng hoặc quán sinh tố kem trái cây nằm giữa đường Nguyễn Văn Trỗi.

 Ăn sáng
Ngay tại khu Hòa Bình có các quán đã trở nên quen thuộc với người dân thành phố hoa như phở Tùng, phở - cơm tấm Bắc Hương (gần kế cà phê Tùng), bún bến xe Tùng Nghĩa (sau lưng khu Hòa Bình), phở Hiếu (kế bên khu Hòa Bình). Nhưng nếu ở các đường phố khác không gần trung tâm thì người dân Ðà Lạt thích ăn sáng ở Bún Thiên Trang (Hồ Tùng Mậu) phở Hoàng Văn Thụ, phở Quang (Hà Huy Tập), phở Hà Nội trên dốc đường Hải Thượng Lãn Ông. ở gần ngã tư Phan Chu Trinh thì nên đến phở Vi (góc Trần Quý Cáp với Nguyễn Du). Phở ở Ðà Lạt rẻ hơn (phở ngon chỉ từ 18.000đ - 20.000 đồng/tô) và "chén" đã hơn so với ăn ở nơi khác vì xứ lạnh ăn nóng khi tô phở đang bốc khói và vì có rau tươi, ngon.
Ðối với du khách ở TPHCM lên thì nhiều năm nay đã quen với quán bún 44 Hùng Vương (bà già tóc bạc) và một quán bún Huế khác là bún Công (nằm trên đường Phù Ðổng Thiên Vương - trên đường đến khu du lịch Thung lũng Tình yêu). Trước đây, món bún Công còn giữ được nét đặc trưng của Huế là rất cay nhưng dần dần để phù hợp với thị hiếu đã ít cay hơn nhưng nếu là bạn là người sành ăn cay thì nên dặn người phục vụ cho thêm ớt. Giá một tô bún Công là 18.000đ, tô đặc biệt 25.000đ nhưng quả là xứng "đồng tiền bát gạo" và du khách có thể ăn trưa bằng một tô bún đặc biệt là đủ.
Ðối với khách bình dân thích ăn mì Quảng thì nên đến Ấp Ánh Sáng (gần chợ Đà lạt) hoặc đường Nhà Chung - nơi có 2-3 quán mì Quảng ăn được và vào buổi sáng rất đắt khách (chủ yếu là dân Ðà Lạt đến ăn).
Nếu là người thích các món ăn Hoa thì du khách hãy ghé đến quán mì Hoành thánh, 217 đường Phan Ðình Phùng (gần ngã ba chùa Linh Sơn) hoặc quán Vĩnh Lợi ở cuối dốc Duy Tân du khách sẽ được phục vụ chu đáo. Buổi trưa, gần quán Như ý có quán ăn Tài Ký với các món cơm xào, vịt tiềm, óc heo tiềm, chân gà tiềm hấp dẫn để du khách tăng thêm sinh lực sau những lúc lên dốc, xuống đồi mệt nhọc. Từ buổi trưa, một quán Tài Ký khác ở đường Bùi Thị Xuân cũng đã mở cửa sẵn sàng phục vụ du khách sành ăn cho đến chiều. Giá một tiềm thuốc bắc ở Ðà Lạt khá rẻ: từ 45.000 - 75.000 đồng tùy theo món.
Nếu thích nơi yên tĩnh, có phong cảnh đẹp thì cũng có thể đến quán Bích Ðào (đường Triệu Việt Vương, ngay dốc lên dinh Bảo Ðại). Ở đây có phục vụ món Bò né chất lượng không thua kém các quán nổi tiếng ở TPHCM. Ăn sáng ở Bích Ðào có cái tiện là uống cà phê luôn tại chỗ và quán luôn sẵn các loại nhạc tuyển dành cho khách sành nhạc, nhất là nhạc cổ điển, hòa tấu. 
Bánh canh Xuân An cũng trên đường Nhà Chung vào buổi chiều có món ăn đặc sản của Ðà Lạt là bánh canh Xuân An (số 15 Nhà Chung, ÐT: 827690). Quán bánh canh này đã là một địa chỉ quen thuộc của người dân thành phố hoa từ hàng chục năm nay và đã đến thế hệ thứ 2. Ðặc điểm khác biệt của bánh canh Xuân An so với bánh cánh các nơi khác là đậm đặc hơn, hơi béo hơn và có cả bánh canh giò. Quán 33 – chuyên bán ốc nhồi thịt (đường Hai Bà Trưng) khá nổi tiếng, ở đây có cả món bò nướng, lẩu đuôi bò rất ngon, giá cả hợp lý.

 Ăn trưa
Ðối với các du khách đi đoàn lớn, thích ăn uống theo kiểu bình dân vừa hợp khẩu vị, vừa rẻ tiền thì không còn chỗ nào lý tưởng hơn bằng ở hàng ăn trên chợ lầu Ðà Lạt. ở đây có đầy đủ các món ẩm thực bình dân như bún, cháo đến cơm, phở, bánh cuốn... với giá rất bình dân 10.000đ - 20.000đ/đĩa. Ở đây cũng có cả các món cơm, phở chay phục vụ các khách đi hành hương với chất lượng tương đương đồ mặn nhưng giá cả có rẻ hơn. Hay quanh chợ Ðà Lạt cũng có một vài quán cơm bình dân phục vụ cơm trưa với giá 15.000 đồng - 20.000 đồng/bữa.
Du khách cũng có thể dạo quanh khu vực bến xe Tùng Nghĩa (góc đường Nguyễn Văn Trỗi và Phan Bội Châu để tìm đến các quán ăn "rất bình dân" dành cho người lao động với giá 15.000 đồng/đĩa cơm và 20.000 đồng/phần.
Nếu đi xe từ 12 chỗ trở xuống đến nhóm 3 - 4 người muốn ăn cơm "công chức" thì chịu khó tạt xuống đường Hùng Vương sau Phòng Cảnh sát giao thông có 1 quán cơm luôn đông khách vào buổi trưa phục vụ công chức và người lao động. Ði quá 200m cũng có 3 quán cơm bình dân khác mà khá nhất là quán Hà. Giá một phần cơm ở đây chỉ từ 15.000đ - 25.000đ với 3 món hẳn hoi là canh, rau và món mặn. Ðiểm đặc biệt ở các quán ăn trên đường Hùng Vương này là đều có món dưa, cà pháo và mắm nêm.
Ðối với du khách ở các khách sạn trên đường 3 tháng 2, Nguyễn Văn Cừ, Hải Thượng Lãn Ông có thể đến quán cơm bình dân dành cho người lao động ở góc đường Nguyễn Văn Cừ - 3/2 với giá 17.000 đồng/đĩa.
 
Sang trọng hơn thì đã có các nhà hàng ở ngay đường vào chợ như Nam Ðô (824550), Như Ngọc (3822651), Hải Sơn (3827252) đều ở ngay đường vào chợ Ðà Lạt và một số nhà hàng ở đường Phan Ðình Phùng như nhà hàng Cẩm Ðô (81Phan Ðình Phùng, 3822732), nhà hàng Tân Huê Ðô (số 27/2 đường Hoàng Diệu, 3826848).
Quán Tân Huê Ðô có món dê giả cầy thuộc loại nhất, nhì phố núi và giá cả cũng thuộc loại vừa vừa phải chăng. Trước đây quán ở đường Phan Ðình Phùng, từ ngày dời về đường Hoàng Diệu dù trong hẻm vẫn đắt khách hàng nhờ giá cả và chất lượng. Hoặc du khách có thể ghé nhà hàng Vạn Huê Lầu số 22/2 Trần Phú (3824794) với vị trí khá đẹp lại có Karaoke sân khấu cùng đội ngũ tiếp viên trẻ đẹp lịch sự.
Một địa chỉ rất quen thuộc của giới ẩm thực, nhất là khách nước ngoài (khách "ba lô") là nhà hàng Long Hoa (số 6 đường 3/2, 3822934) và Nhà hàng Thanh Thanh (Số 4 Tăng Bạt Hổ, 3821836 - 3829158). Cả hai nhà hàng này đều nằm ngay khu trung tâm Hòa Bình.
Muốn ăn cơm niêu cùng các món ăn Nam Bộ thì đến Như Ngọc 2, số 19/8 Hồ Tùng Mậu (3833999) sau lưng Bưu điện trung tâm Ðà Lạt) với một vị trí đẹp nhìn ra khu trung tâm chợ và với các cô phục vụ áo bà ba duyên dáng.
Muốn thưởng thức các món nướng thì hãy đến quán Sapa 5 Hải Thượng, (3835760). ở đây có hàng chục món nướng với cách ướp gia vị mang âm hưởng vùng núi phía bắc Sapa, giá cả cũng không quá mắc. Buổi sáng, tại đây cũng có phục vụ ăn sáng nhẹ. Phòng ốc được thiết kế theo kiểu nhà sàn cách điệu của vùng núi Tây Bắc và Tây Nguyên.
Một điểm ăn trưa và ăn tối không thể không nhắc đến là quán ăn Như Ý ở số 143B đường Phan Đình Phùng, (3823770). Nếu từ khu Hòa Bình chỉ cần xuôi dốc Trương Công Định là đến. Các món ăn ở đây khá đa dạng (có thể kêu phần và kêu món), chất lượng khá, giá cả vừa phải và đã được du khách các tỉnh “chấm” từ nhiều năm nay.
Đối với các du khách muốn “lai rai” tí chút với bạn bè thì nên chọn món lẩu dê” để được thưởng thức các món rau xanh của Đà Lạt. Rẻ nhất, chất lượng nhất là quán dê Ngân (số 32C Hai Bà Trưng (3823808), sau đó là quán Phú với các món dê trên đường Hoàng Diệu hay một số quán nhậu bình dân ở đường Lê Quý Đôn (khu Ba Toa, cách chợ Đà Lạt hơn 1 km (và rất gần phía đường 3 tháng 2, Nguyễn Văn Cừ). Chỉ với 50.000 đồng – 80.000 đồng, đã có làm một buổi hàn huyên cho 3 – 4 người (không tính tiền rượu, bia), hoặc Hoàng Tèo (đường Trần Lê)…
Nếu ở khu vực gần hồ Than Thở, gần ngã tư Phan Chu Trinh thì nên đến quán dê ở số 05 Hồ Xuân Hương ((3824197), đây là quán đã có thâm niên với các món dê, rượu tiết dê nhưng giá có “cứng” hơn một chút.
Một món ăn có thể gọi là đặc sản thứ thiệt của Đà Lạt không thể quên là món Atisô hầm giò heo. Đây là loại thuốc bổ, loại món ăn có tác dụng như một loại thần dược sẽ giúp du khách ngủ ngon, lợi tiểu, mát gan tăng thêm sức khỏe khi nghỉ dưỡng tại Đà Lạt. Nhưng món này chỉ có ở các nhà hàng và chỉ ngon khi vào trúng mùa Atisô (từ Nôen đến đầu mùa hè năm sau).
Ở Đà Lạt, muốn dùng hải sản tươi sống thì đã có nhà hàng Sông Hồng (Phan Chu Trinh), đây là một trong số ít nhà hàng chuyên phục vụ các món hải sản tươi sống.
Đối với khách thích món nướng có thể đến nhà hàng Sapa (5 Hải Thượng, ( : 3835760), ở đây có phục vụ món cơm lam truyền thống của người Thái vùng Tây Bắc.

 Ăn Khuya
Sau một ngày đi tham quan dã ngoại và sau một buổi tối đi dạo bên bờ hồ Xuân Hương, du khách cần ăn khuya một chút có thể ghé qua hẻm ấp Ánh Sáng ở ngay bờ hồ để tìm một tô bún Huế cay cay (20.000 đồng/tô) vì dân ở hẻm này đại đa số là người Huế) và một số món khác như cháo vịt, mì Quảng.
Ngay cạnh khu Hòa Bình (hẻm đường Tăng Bạt Hổ) cũng có các quán phở ăn được phục vụ người dân Đà Lạt và du khách đến 12 giờ đêm. Đà Lạt là thành phố vườn đặc thù nên các quán ăn thường đóng cửa sớm hơn các nơi khác, do đó chắc ăn nhất là nên đến xung quanh khu Hòa Bình.
Nếu ăn phở thì ghé vào đường Tăng Bạt Hổ có 2 tiệm phở lớn mở cửa rất khuya; có hôm tới 2 giờ khuya vẫn còn bán. Nếu thích ăn miến gà thì nên đến đường Nguyễn Chí Thanh - Quán miến gà này chỉ bán vào ban đêm và được dân Đà Lạt rất tín nhiệm hoặc miến gà Tường Vy (Huyền Trân Công Chúa)- quán này khá nổi tiếng, trước đây ở đường Nguyễn Chí Thanh đã chuyển về địa chỉ này.
Đêm Đà Lạt thường rất lạnh, đặc biệt là vào dịp đầu và cuối năm nên rất ít quán mở cửa suốt đêm, ngoại trừ khu “chợ ăn”. Có lẽ do đặc điểm này nên người ta đặt cho nó cái tên chợ Âm phủ.

 Quán ăn ngon tại Đà Lạt
1. Lẩu bò HẠNH_đường Bùi Thị Xuân 
2. Bún CÔNG_đường Phù Đổng Thiên Vương
3. Bánh canh XUÂN AN_đường Trần Phú
4. Bánh bèo số 4_đường La Sơn Phu Tử
5. Bánh mì LIÊN HOA_đường 3/2
6. Chè Sinh Viên_đường Bùi Thị Xuân
7. Bún thịt nướng_đường Phan Đình Phùng
8. Cút chiên chị Cúc_đường Trần Quốc Toản
9. Cháo gà_đường Nam Kì Khởi Nghĩa
10. Cơm chay TRÚC LÂM_đường Trúc Lâm Yên Tử
11. Bột chiên và xấp xấp_đường Bùi Thị Xuân


Viết đánh giá

Đánh giá

 
 
 
Design and Develop by : LE DINH THANG Email: DinhThang90@Gmail.com

PageView: Online:

Phòng Nội Địa

Phòng quốc tế

Vé Máy Bay

1
CHAT FACEBOOK