Món ngon nên thưởng thức khi Du Lịch Sài Gòn
Nói tới ẩm thực Sài Gòn quả như lạc vào một mê cung với vô vàn món ăn hội tụ tại chốn phồn hoa đô thị này. Sau đây, Du lịch Hoàng Gia sẽ đưa bạn du lịch một vòng Thành phố Hồ Chí Minh để thưởng thức những món ngon ko thể bỏ qua khi du lịch Sài Gòn - Thành phố phồn hoa.
TP.HCM là nơi tập trung dân cư thuộc tất cả các vùng miền. Vì thế, ẩm thực ở đây vô cùng phong phú với những món ăn đặc trưng Nam Bộ hay món ăn du nhập từ các miền đất trên cả nước. Nên khi Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, có rất nhiều lựa chọn về ẩm thực phong phú mà du khách nào cũng muốn một lần đến và thưởng thức.
* Bánh tráng trộn/nướng
Thành phần chính của bánh là: bánh tráng cắt sợi, trộn với tôm khô chiên mỡ, phổi bò cháy, rau răm, đu đủ, sốt tương, đậu phộng... Món ăn này được bán trong từng túi bóng nhỏ với giá khá rẻ, khách nào đi Du Lịch bụi, du lịch phượt đến khá thích thú.
* Ốc
Từ con hẻm nhỏ đến mặt đường lớn, không khó tìm một quán ốc để dừng chân. Quán ốc là từ gọi chung, bởi ở đó còn có nhiều loại hải sản khác. Có đủ cách chế biến để món ốc luôn hấp dẫn, từ hấp, luộc, xào, chiên đến nướng, đút lò… với đủ thứ gia vị như tỏi, hành, tiêu, ớt, rau răm…
Buổi tối, sau chuyến hành trình khám phá các địa danh nổi tiếng Sài Gòn: Chợ Bến Thành, Bến Nhà Rồng, Bảo Tàng Di Tích Chiến Trang,... thì quán ốc Sài Gòn là nơi hội tụ lý tưởng cho du khách thập phương.
* Cơm tấm/Cơm sườn
Cơm tấm, dường như trở thành “đặc sản” độc tôn của xứ Sài Thành bởi hương vị thơm ngon độc đáo hiếm nơi nào có được.
Cơm tấm là sự kết hợp hài hòa giữa những hạt cơm nhỏ, màu trắng, miếng sườn nướng cháy cạnh, bì thơm giòn hay trứng chưng béo mềm, trứng ốp la béo ngậy. Với cơm tấm, mọi sức sáng tạo nằm gọn trong chén nước mắm chấm kèm.
Khách du lịch đến Sài Gòn thường hay chọn món Cơm tấm Sài Gòn là món điểm tâm sáng để khởi đầu một ngày mới với những chuyến hành trình khám phá mới.
* Phá lấu - Hủ Tiếu Chợ Lớn
Phá lấu là món ăn quen thuộc của người Hoa, làm từ nội tạng động vật. Có rất nhiều loại phá lấu: phá lấu heo, phá lấu gà vịt, phá lấu bò… Trong đó, món phá lấu bò được ưa thích hơn cả. Đây là món ăn dân dã, ngon miệng, có sức cuốn hút đến kỳ lạ không chỉ đối với học trò nhỏ mà cả giới sinh viên, công chức.
Hủ tíu Sài Gòn - Chợ Lớn là một thế giới với nhiều loại hủ tíu quy tụ từ các vùng miền như: hủ tíu Sa Đéc, hủ tíu Mỹ Tho, hủ tíu Nam Vang, hủ tíu bò viên, hủ tíu Tàu...
Khách Du Lịch thường chọn điểm đến Chợ Lớn để thưởng thức món ăn khá thú vị này!
Ngoài ra, đi một vòng chợ Bến Thành, khách du lịch đến Thành phố sầm uất, náo nhiệt này đừng quên thưởng thức: Lẩu Dê Sài Gòn, Bột chiên, Sủi cảo, Xiên chiên/nướng, Chè Sài Gòn,... với hàng trăm món ăn độc đáo, sẽ không là quá đáng khi tặng cho miền đất này cái tên “xứ sở vàng của ẩm thực Việt Nam”.