Về miền Tây mùa nước nổi thưởng thức cá heo kho tộ

Về miền Tây mùa nước nổi thưởng thức cá heo kho tộ

Du khách ghé thăm miền Tây mùa nước nổi là ghé thăm những khu rừng tràm xanh ngát, những khu chợ nỏi tấp nập nhộn nhịp,những cánh đồng chim bay thẳng cánh,.. Ấy thế mà về với mùa nước nổi du khách còn sẽ được trải nghiệm những món ăn dân dã đậm hương vị miền quê nước non. Đặc biệt khi về miền Tây mùa nước nổi, du khách chắc chắn sẽ không muốn bỏ qua món cá heo kho tộ vô cùng nổi tiếng ở miền Tây.

Món cá heo kho tộ là món ăn dân dã nhưng vô cùng nổi tiếng ở miền Tây.


Cá heo là loại cá da trơn có nhiều ở miền Tây mùa nước nổi. Gọi là cá heo vì khi lặn dưới nước hoặc đưa chúng lên trên bờ chúng kêu những âm thanh nghe như tiếng lợn kêu. Loại cá này xuất hiện ở nơi có dòng chảy mạnh, mình đẹp, to nhất cỡ 3 ngón tay người lớn, độ dài chừng một tấc, da láng, màu xanh nhạt không vảy…thịt cá heo thơm ngon, nhất là da được các du khách vô cùng ưa thích khi được chế biến thành cá heo kho tộ.


Vậy còn những món ăn khác chế biến từ cá heo thì sao? Cá heo có thể chế biến nhiều món ăn ngon như: cá heo sả ớt, cá heo nướng muối ớt, cá heo nấu lẩu cơm mẻ, cá heo kho mẳn với lá me non… nhưng món ăn được ưa chuộng nhất là món cá heo kho tộ.

Cách chế biến món cá heo kho tộ rất đơn giản không cầu kì hóa nhưng cũng đòi hỏi sự tỷ mỷ và kinh nghiệm thì món cá mới thơm ngon. Trước tiên phải lựa chọn những con cá còn tươi, cắt đầu, cắt đuôi, vây, làm sach ruột, cho cá vào ướp với một ít giấm chua và dùng tay chà nhẹ cho cá hết nhớt và hết tanh. Rửa với nước sạch, để ráo.


Cá được ướp một số gia vị như nước màu dừa, nước mắm, tiêu, ớt… vừa khẩu vị để cá có màu sắc hấp dẫn và mùi thơm hấp dẫn. Sau cùng cho nồi cá lên bếp kho đến khi nước sền sệt, cá có mùi thơm, mềm và màu sắc hấp dẫn là được.


Món cá heo kho tộ là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn, không hề pha trộn và màu mè kiểu cách. Món ăn này ăn với cơm sẽ rất đưa cơm. Cho dù những ai đã từng thưởng thức những sơn hào hải vị thì khi thưởng thức món ăn này cũng phải mê mẩn và nhớ mãi hương vị. Chỉ cần gắp một con cá heo cho vào miệng nhai từ từ để cảm nhận vị béo của da ngọt, thơm ngon của thịt cá thấm dần và lan tỏa mọi giác quan. Thêm một ít cơm nóng dẻo thơm được sản xuất từ những cánh đồng Miền Tây thì không có gì tuyệt vời hơn.


Món ăn dân dã này chỉ có thể có ở miền Tây mùa nước nổi vào khoảng 7-8 am lịch nên muốn thưởng thức bạn hãy sắp xếp thời gian và lên đường ngay nhé!

Đặt chương trình tour
 
Tên và tên:
Số điện thoại:
Đặt tour:
Yêu cầu tour:
 
 




Viết đánh giá

Đánh giá

 
 
 
Design and Develop by : LE DINH THANG Email: DinhThang90@Gmail.com

PageView: Online:

Phòng Nội Địa

Phòng quốc tế

Vé Máy Bay

1
CHAT FACEBOOK