Những món ăn không thể bỏ lỡ tại Nha Trang
Ẩm thực Nha Trang luôn là thứ yêu thích của du khách, không chỉ biết đến với những bãi biển đẹp, Nha Trang còn được biết đến bởi những món ăn ngon và độc đáo. Sau đây là một số món ăn đặc sản của thành phố mà du khách không nên bỏ lỡ trong chuyến du lịch Nha Trang của mình.
1. Bánh căn
Là một trong những món ăn đặc sản của thành phố Nha Trang, bánh căn có cách làm khác biệt mang đậm chất thành phố biển, nhất định sẽ làm bạn muốn ăn mãi đến nổi không bao giờ ngán. Bánh căn bình chỉ có trứng cút, thịt heo nhưng người dân Nha Trang họ lại bỏ thêm những hải sản như tôm, mực,... để làm nên một vị mới lạ tạo cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
2. Nem Ninh Hòa
Đây là món ăn ngon từ lâu đã được khá nhiều du khách yêu thích, bất kỳ ai đến đây cũng đều phải ăn thử một lần và con mang về làm quà cho người thân, bạn bè. Nem là món ăn nổi danh trở thành thương hiệu riêng cho vùng đất Ninh Hòa. Nhờ vào công thức chế biến riêng của người dân nơi đây mà món ăn này mang một hương vị đặc trưng đậm đà khó mà cưỡng lại được. Có hai loại nem mà bạn nên thử đó chính là nem chua và nem nướng.
Tham quan các địa điểm nổi tiếng như Vinpearl Land, đảo Bình Hưng, chùa Long Sơn,...
3. Bún sứa
Đây chính là món ăn được thưởng thức và yêu thích nhất tại Nha Trang. Với hương vị thanh đạm của nước dùng cùng với vị tươi mát của hải sản, đặc biệt là sứa đã tạo nên một tô bún hoàn hảo. Không chỉ là món ăn ưa thích của khách du lịch mà người dân địa phương cũng khá yêu thích. Ngoài sứa ra, chả cá cũng là điểm nổi bật của tô bún sứa.
4. Bánh tráng xoài
Bánh tráng xoài là món ăn được khá nhiều du khách mua về làm quà cho người thân, bạn bè.Món này không phải là bánh tráng trộn chung với xoài mà nguyên liệu chính là xoài được trộn chung với bột gạo bánh tráng thường thấy tạo nên món bánh tráng xoài. Với màu vàng ươm cùng với vị ngọt đặc trưng, món ăn này đã được sự yêu thích của khách du lịch, nhất là các bạn trẻ. Được biết tại đây, xoài được trồng nhiều nhưng coài chín lại không bán kịp nên người ta đã dùng xoài làm bánh tráng để làm ra một ăn món đặc trưng của địa phương. Đây quả thật là sự thông minh của người dân Nha Trang khi làm ra được món ăn này.
5. Gỏi cá mai
Một trong những món ăn ngon của Nha Trang dễ dàng tìm thấy ở bất cứ hàng quán nào cũng có đó chính là món gỏi cá mai. Cá mai là một loại cá nhỏ, không xương và đặc biệt là không có máu nên khi ăn dễ không hề nghe bất cứ mùi tanh nào cả. Cá mai chỉ dùng để làm gỏi, không được dùng để chế biến món nào khác.
Một món gỏi cá mai phải đủ vị ngọt của cá, chua của chanh và cay nồng của ớt, đảm bảo hương vị thanh mát khi ăn. Chén nước mắm chấm kèm thường được làm từ xương cá mai, cũng được chế biến kỹ lưỡng sao cho hợp với hương vị của cá mai, tạo nên một mon ăn đậm chất đặc trưng của vùng biển.Du khách nào là yêu thích gỏi thì không thể bỏ qua món gỏi cá mai này trong những mùa hè nóng bức.