Nhà Tù Phú Hải

Nhà Tù Phú Hải

Nhà tù được mệnh danh là "địa ngục trần gian" dưới chế độ Pháp thuộc
Nói đến Côn Đảo ,chắc hẳn mọi người đều liên tưởng đến nhà tù với những cái tên như Chuồng Cọp, Chuồng Bò, trại Phú Hải, cầu Ma Thiên Lãnh, sở Lò Vôi, sở Muối…
Thật vậy, khi đến tham quan những trại tù chắc hẳn không ai không rùng mình khi tận mắt chứng kiến những căn phòng nóng bức và ngột ngạt với những hình thức lao động khổ sai, với những công cụ tra tấn rùng rợn nhất, phi nhân tính nhất, cũng không thể ngờ rằng những công cụ và hình thức tra tấn đó lại được sử dụng để hành hạ con người bởi những con người.
Côn Đảo - nhà tù lớn nhất và thuộc loại lâu đời nhất ở VN. Trong 113 năm tồn tại (1862-1975), nơi đây đã giam cầm, đày đọa hàng chục vạn chiến sĩ cách mạng và những người yêu nước VN. Côn Đảo cũng là “trường đại học” lớn nhất của những người cộng sản. Với Côn Đảo không chỉ là những câu chuyện kiên trung của người cách mạng, mà còn là những câu chuyện tình người, tình yêu trong chốn “địa ngục trần gian”.
Chuồng Cọp là nơi giam cầm và tra tấn tù nhân dã man và tàn bạo nhất của hệ thống nhà tù Côn Đảo. Tại đây, hàng ngàn tù nhân nam lẫn nữ đã bị hành hạ khổ sai, nhiều chiến sĩ cách mạng, người yêu nước đã hi sinh vì những nhục hình ở nơi này
Biệt lập Chuồng Bò
Trại được xây dựng để nuôi heo bò nhưng sau này để sử dụng để làm trại tù,
Trại được xây dựng để nuôi heo bò nhưng sau này để sử dụng để làm trại tù,
nhưng vẫn có một phần tiếp tục để nuôi súc vật để ngụy trang cho những kiểu tra tấn rùng rợn.
Hầm phân bò: Người ta nói rằng mãi đến năm 1975, khi giải phóng Côn Đảo người dân ở đây nghe có tiếng kêu dưới hầm phân bò và phát hiện người dân ở đây nghe có tiếng kêu dưới hầm phân bò và phát hiện ra có người đang bị ngâm ở dưới, hầm phân có chiều sâu 3m, chứa phân từ chuồng bò trong ảnh trên dùng để ngâm những người tù, khi được cứu người tù đó đã bị giòi ăn đến xương, trên đường đưa vào đất liền cấp cứu thì chết vì sức yếu. Đây là cách tra tấn rùng rợn được phát hiện sau cùng.
Cửa nhà tù ở cụm tù Phú Hải
Bài thơ đập đá Côn Lôn của cụ Phan Chu Trinh
Chuồng cọp - đỉnh điểm sự tàn độc của chế độ cai tù
Những người nữ cách mạng của ta bị nhốt vào chuồng Cọp, không được tắm rửa, bị đổ vôi và chất thải vào người từ phía trên chuồng cọp. Chị Bé đã dùng dao làm để tự mổ bụng, cắt ruột và ném vào mặt cai ngục.

Mộ phần của chị Sáu. Nơi yên nghỉ của người con gái anh hùng, sống đầy lý tưởng và nhiệt huyết. Chị ra đi, nhưng tuổi trẻ của chị sống mãi với thời gian.
Tấm bia tưởng niệm chị Sáu cho những người tù chính trị lập nên, đã nhiều lần bị đập nát bởi cai ngục
Những hình nộm được dựng lên để tái hiện lịch sử. Những con người dám chịu đựng mọi cực hình để quyết tâm bảo vệ đất nước.
Cánh cửa bí mật dẫn vào chuồng cọp mà phải vất vả lắm, tính đủ mưu kế, đoàn dân biểu Mỹ mới bắt được chúa Đảo Nguyễn Văn Vệ mở cửa


Đặt tour
 
 
 
Design and Develop by : LE DINH THANG Email: DinhThang90@Gmail.com
CTY DU LỊCH QUỐC TẾ HOÀNG GIA
www.dulichhoanggia.com.vn
 / www.royaltravel.vn

Cty Du Lịch Hoàng Gia chỉ có 3 chi nhánh trên
Vui lòng liên hệ đúng chi nhánh để tránh nhầm lẫn

VP1: FDC Building, Lầu 3
33/2 Lý Văn Phức, F Tân Định, Quận 1
Tel: 08.39110030 / 08,39110056
Ms Hương: 0948.551.009 / /MR VŨ 0909919577/ 
info@dulichhoanggia.com.v

VP2: Hà Nội
06 Mã Mây,  Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
MR VŨ:  0909919577 / 0983.775572 /
info@dulichhoanggia.com.vn

PageView: 4401799 Online: 93

Phòng Nội Địa

Phòng quốc tế

Vé Máy Bay